Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran mưu tìm hỗ trợ kinh tế khu vực


Ông Ahmadinejad đang tìm kiếm sự hỗ trợ kinh tế từ ECO giữa bối cảnh Iran đang bị chế tài vì chương trình hạt nhân nước họ.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đang họp với các nhà lãnh đạo dự hội nghị thượng đỉnh Kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi ông tìm sự giúp đỡ về kinh tế trong tình hình căng thẳng vì các biện pháp trừng phạt của các nước liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Ông Ahmadinejad lên tiếng tại cuộc hội nghị của Tổ chức hợp tác kinh tế, ở Istanbul hôm thứ Năm trong lễ trao chức chủ tịch luân phiên của tổ chức cho Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói tổ chức này có tiềm năng hợp tác lớn.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và nhà lãnh đạo Iraq Jalal Talabani nằm trong số các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị thượng đỉnh nhằm phát huy mậu dịch giữa các nước thành viên.

Hội nghị thượng đỉnh diễn ra khoảng 1 tháng trước khi Iran mở các cuộc đàm phán ở Istanbul với 6 cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG