Đường dẫn truy cập

Động đất mạnh 5,7 độ Richter tại Thổ Nhĩ Kỳ


Động đất mạnh 5,7 độ Richter tại Thổ Nhĩ Kỳ

Một trận động đất với cường độ 5,7 trên địa chấn kế Richter xảy ra tại miền đông Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối ngày thứ Tư, gần 3 tuần lễ sau khi một trận động đất mạnh tại vùng này làm 600 người thiệt mạng.

Truyền hình nhà nước cho biết trận động đất làm sập một khách sạn 6 tầng và nhiều tòa nhà khác, từng bị thiệt hại do trận động đất trước đây, tại vùng Van, gần biên giới Iran. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị kẹt trong khách sạn nhưng một số tin tức cho hay khách sạn này được các nhà báo nước ngoài và nhân viên cứu trợ sử dụng làm nơi lưu ngụ.

Truyền hình địa phương nói những người cứu nạn từ thủ đô Ankara và những nơi khác đã đến vùng này và công việc di dời những đống đổ nát của trận động đất trước đã bắt đầu.

Cơ quan thăm dò địa chấn của Mỹ cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 9 giờ 23 phút tối, giờ địa phương. Trung tâm của trận động đất cách tỉnh Van 15 kilômét. Tỉnh này đã bị tàn phá trong trận động đất với cường độ 7,2 trên địa chấn kế Richter xảy ra ngày 23 tháng 10 vừa qua.

Hiện chưa rõ có phải trận động đất ngày thứ Tư là một cơn dư chấn mạnh của trận động đất tháng 10 vừa qua hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG