Đường dẫn truy cập

Công tác giải cứu nạn nhân trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ đang chấm dứt


Nhân viên cứu hỏa và binh sĩ tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát ở Ercis, Van, Thổ Nhĩ Kỳ, 29/10/2011

Một tuần sau khi xảy ra trận động đất mạnh giết chết hàng trăm người ở Thổ Nhĩ Kỳ, các toán công tác đã khởi sự dọn quang các đống đổ nát, giữa lúc các hoạt động giải cứu dần dà chấm dứt.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói họ quyết định chấm dứt cuộc tìm kiếm những người sống sót, trừ phi họ được sự yêu cầu đặc biệt để tìm một người nào.

Các giới chức cho biết trận động đất đã giết chết 582 người, trong số đó 455 nạn nhân là dân của thành phố Ercis ở đông bộ Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, 4000 người khác bị thương. Khoảng 230 người sống sót đã được lôi ra khỏi các đống đổ nát do trận động đất 7,2 độ hôm Chủ nhật tuần trước gây ra. Người sống sót cuối cùng được giải cứu vào sáng thứ Sáu.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang cấp tốc tìm nơi tạm trú cho hàng ngàn nạn nhân lâm vào cảnh vô gia cư vì động đất, giữa lúc thời tiết trở lạnh. Một số người sống sót bày tỏ bất bình về phản ứng của chính phủ, liên quan tới tình trạng thiếu lều trại và nơi tạm trú.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG