Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc họp để bổ nhiệm cấp chỉ huy quân đội


Tướng Isik Kosaner, Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cùng các tư lệnh bộ binh, hải quân và không quân đã từ nhiệm

Ông Recep Tayyip Erdogan, Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ vừa triệu tập một cuộc họp quan trọng, nhằm quyết định về việc bổ nhiệm các chức vụ then chốt trong quân đội, sau khi 4 tư lệnh quân đội từ chức tuần trước.

Hôm thứ Hai, ông Erdogan đã triệu tập một phiên họp thường niên với Hội Đồng Quân Sự Tối Cao kéo dài 4 ngày, tại thủ đô Ankara. Ông ngồi một mình ngay đầu bàn, nơi thường lệ có vị tổng tham mưu trưởng cùng ngồi với ông.

Tình trạng căng thẳng kéo dài từ lâu giữa phe quân đội với xu hướng thế tục, và chính phủ thiên về Hồi giáo, lên tới đỉnh điểm, hôm thứ Sáu, khi Tướng Isik Kosaner, Tham mưu trưởng quân đội Thổ, cùng các tư lệnh bộ binh, hải quân và không quân cùng từ nhiệm để phản kháng việc bắt giữ và truy tố hàng trăm sĩ quan quân đội, trong những năm gần đây, vì nghi ngờ họ âm mưu đảo chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG