Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở cuộc tấn công các phiến quân người Kurd ở Iraq


Các thành viên của Ðảng Công nhân người Kurd (PKK) tại dãy núi Qandil ở Iraq (ảnh tư liệu, ngày 13/8/2011)

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang cứu xét việc thực hiện một cuộc hành quân ngang qua biên giới nhắm vào các phiến quân người Kurd đang hoạt động tại phía bắc Iraq.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ nhĩ Kỳ Idris Naim Sahin hôm nay cho biết các cuộc thảo luận với Iraq đang diễn tiến liên quan đến một cuộc tấn công trên bộ chống lại các phiến quân và cho biết cuộc phản công có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Đảng Công nhân người Kurds, gọi tắt là PKK, bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đã gia tăng các cuộc tấn công trong mấy tuần lễ vừa qua.

Hôm Chủ nhật, phiến quân người Kurd đã mở nhiều cuộc tấn công vào các cơ sở của cảnh sát ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ làm thiệt mạng ít nhất 5 người.

Trong khi đó, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các cuộc không kích xuống các căn cứ nghi là của phiến quân ở phía bắc Iraq.

Tháng trước quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã hạ sát 160 phiến quân người Kurd trong các cuộc tấn công trên không và pháo kích ngang biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG