Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ gặp tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo ở Ai Cập


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan được người Ai Cập hoan nghênh như một anh hùng vì lập trường thân Palestine của ông
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan được người Ai Cập hoan nghênh như một anh hùng vì lập trường thân Palestine của ông

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thảo luận với các lãnh tụ tổ chức Huynh đệ Hồi Giáo hôm thứ Tư sau khi được người Ai Cập hoan nghênh như một anh hùng vì lập trường thân Palestine của ông.

Đảng chính trị của ông Erdogan có gốc gác Hồi Giáo và những thành công trong bầu cử được những tổ chức chính trị Ai Cập như Huynh đệ Hồi Giáo xem như là kiểu mẫu trong lúc Ai Cập chuẩn bị cho các cuộc bầu cử tự do và dân chủ.

Đám đông reo hò chào đón Thủ tướng Erdogan tại Cairo. Một số người Ai Cập nói với các phóng viên là họ tán thành lập trường mạnh của ông chống lại Israel vì nước này từ chối không xin lỗi về cuộc đột kích một đoàn tàu tiến đến Gaza làm 9 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng vào năm ngoái.

Người Ai Cập cũng tán thành việc Thủ tướng Erdogan thúc đẩy Liên Hiệp Quốc ủng hộ cho việc công nhận một quốc gia Palestine. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ nói với các đại diện Liên đoàn Ả Rập tại Cairo hôm thứ Ba rằng đây là lúc 'giương cao ngọn cờ Palestine' tại Liên Hiệp Quốc.

Chuyến đi thăm ngoại giao 4 ngày của Thủ tướng Erdogan tại Bắc Phi nhằm nới rộng ảnh hưởng đang lên cao của Thổ Nhĩ Kỳ tại một khu vực đầy những biến động chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG