Đường dẫn truy cập

5 nghi can al-Qiada bị bắt tại Thổ Nhĩ Kỳ


5 nghi can al-Qiada bị bắt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tin báo chí Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Sáu cho hay 5 người bị tình nghi yểm trợ cho các phần tử chủ chiến al-Qaida tại Afghanistan đã bị cảnh sát bắt giữ.

5 người này, hầu hết là sinh viên đại học, đang bị thẩm vấn sau khi bị câu lưu trong các vụ ruồng bố tại nhiều thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần này.

Họ đang bị thẩm vấn vì đã gửi tiền trợ giúp cho các chiến binh al-Qaida và triển khai các chương trình vi tính để phá các vụ tấn công của máy bay NATO nhắm vào al-Qaida tại Afghanistan.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn trong tình trạng cảnh giác đối với al-Qaida kể từ khi những phần tử Hồi giáo tranh đấu bạo động có liên hệ với al-Qaida phát xuất từ trong nước thực hiện những vụ đánh bom tự sát tại Istanbul năm 2003, làm 58 người thiệt mạng.

Vào tháng Bảy, cảnh sát Thổ đã bắt giữ 29 người tình nghi có liên hệ với al-Qaida, và trong tháng Giêng, cảnh sát đã bắt giữ 120 người hỗ trợ cho al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG