Đường dẫn truy cập

Ai Cập: Tướng el-Sissi ra tranh cử Tổng thống


Tướng Abdel Fattah el-Sissi trong video loan báo quyết định tranh cử tổng thống ,được phát trên Đài truyền hình nhà nước Ai Cập, 26/3/2014.
Tư lệnh quân đội Ai Cập, tướng Abdel Fattah el-Sissi, đã chính thức loan báo rằng ông sẽ từ chức khỏi quân đội để có thể ra tranh cử Tổng thống.

Trong một bài diễn văn truyền hình toàn quốc hôm thứ Tư, vị tướng này nói rằng Ai Cập bị đe dọa bởi các phần tử khủng bố và bây giờ là lúc để phục hồi và tái thiết đất nước với lòng tự trọng.

Quyết định của ông Sissi ra tranh cử Tổng thống đã được nhiều người trông đợi, và có lẽ sẽ được sự ủng hộ công khai của quân đội Ai Cập nhiều thế lực.

Tướng Sissi cũng đã phục vụ trong vai trò bộ trưởng quốc phòng, là nhân vật chính của quân đội trong vụ lật đổ Tổng thống Hồi Giáo Mohamed Morsi, sau nhiều tháng biểu tình đông đảo chống lại chế độ cai trị của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG