Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ nói phát biểu không chính xác tại hội nghị về Triều Tiên


Binh sĩ Bắc Triều Tiên nhìn về phía Nam tại làng đình chiến Bàn Môn Ðiếm
Tư lệnh các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ tại Nam Triều Tiên nói ông đã phát biểu không chính xác tại một hội nghị tuần trước, làm cử tọa hiểu nhầm rằng ông nói là lính biệt kích Mỹ đã nhảy dù xuống Bắc Triều Tiên.

Trong một thông báo hôm qua, Thiếu tướng Neil Tolley nói rằng những phát biểu của ông “lẽ ra phải rõ ràng hơn”.

Nhưng ông bác bỏ tin các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đã được đưa vào lãnh thổ của nước cộng sản Bắc Triều Tiên, một hành động vi phạm thỏa thuận đình chiến vào lúc chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên.

Lời phát biểu của Tướng Tolley đưa ra tại một hội nghị ở bang Florida, đã được tờ báo The Diplomat, có trụ sở tại Nhật bản, tường trình hồi đầu tuần này.

Bản tin trích lời Tướng Tolley nói rằng lính biệt kích Mỹ và Nam Triều Tiên đang tham gia một sứ mạng trinh sát nhằm phát hiện thông tin về các cơ sở quân sự mà Bình nhưỡng đã cho xây cất dưới lòng đất.

Quân đội Hoa Kỳ thoạt tiên bác bỏ bản tin của tờ The Diplomat, nói rằng tác giả David Axe hoặc đã hiểu lầm hoặc đã bịa đặt ra những phát biểu của Tướng Tolley.

Tuy nhiên, bản tin của nhà báo Axe sau đó đã được nhiều nhà báo khác có mặt tại hội nghị chứng thực.

Thông cáo của Tướng Tolley hôm qua thừa nhận The Diplomat đã trích lời ông một cách chính xác.

Ông Tolley giải thích rằng mặc dù ông dùng thì hiện tại khi nói tới hoạt động của các lực lượng đặc biệt, nhưng ý của ông chỉ muốn nêu lên một giả định mà thôi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG