Đường dẫn truy cập

Tướng Mỹ hối thúc người Iraq tăng áp lực, tiến chiếm Mosul


Một đoàn xe quân sự Iraq tiến về thành phố Mosul, 19/10/2016.

Trung tướng Gary Volesky, tướng Mỹ chỉ huy chiến dịch trên bộ của liên quân ở Iraq, kêu gọi các lực lượng Iraq đang chiến đấu để chiếm Mosul không nên "đi quá nhanh đến mức họ bắt đầu tạo ra cơ hội cho quân địch".

Phát biểu với các phóng viên trong cuộc hội thoại truyền hình từ Baghdad hôm thứ Tư 19/10, tướng Volesky nói ông dự liệu các phần tử Nhà nước Hồi giáo sẽ dồn hết sức mạnh để "bảo vệ Mosul theo chiến tranh quy ước" cho đến khi chúng mất thành phố này. Ông tin rằng sau đó IS sẽ trở thành một dạng lực lượng nổi dậy, sử dụng các phương pháp chiến tranh không quy ước để tiến hành các cuộc tấn công quấy rối chống các lực lượng và thường dân Iraq.

Hoa Kỳ hỗ trợ chiến dịch tiến chiếm Mosul bằng cách cung cấp tin tình báo, hỗ trợ hậu cần, với hàng ngàn cuộc không kích, pháo kích và yểm trợ bằng máy bay trực thăng Apache.

Mỹ hỗ trợ lực lượng Iraq, người Kurd giành lại Mosul từ IS
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:43 0:00

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi dường như đồng ý với tướng Volesky. Hôm thứ Năm, ông nói các lực lượng Iraq đang "tiến nhanh hơn dự kiến" trong cuộc chiến tái chiếm Mosul.

Ông Abadi nói trong một cuộc họp với các quan chức cao cấp ở Paris: "Các lực lượng Iraq đang tiến về thành phố nhanh hơn chúng tôi nghĩ, và nhanh hơn so với kế hoạch".

Cuộc chiến đang tiếp diễn ở các vùng ngoại ô của thành phố Mosul.

5 điều cần biết về trận quyết chiến Mosul
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:59 0:00
XS
SM
MD
LG