Đường dẫn truy cập

Anh loan báo sáng kiến cho Trung Đông, Bắc Phi


Bộ trưởng William Hague (trái) loan báo viện trợ cho một số quốc gia sau cuộc đàm luận với Thủ tướng Ghannouchi và các giới chức Tunisia

Bộ trưởng Ngoại giao Anh đã gặp các giới chức cao cấp của Tunisia, tại đây ông loan báo một sáng kiến cải tổ để hỗ trợ dân chủ, tự do ngôn luận và công lý trong vùng.

Bộ trưởng William Hague hôm thứ Ba loan báo một gói viện trợ cho một số quốc gia, sau khi thảo luận với Thủ tướng lâm thời Mohamed Ghannouchi và những viên chức khác.

Số tiền viện trợ này sẽ dành để thực hiện những cải tổ dân chủ. Chuyến viếng thăm của nhà ngoại giao Anh được thực hiện theo sau những cuộc xáo trộn trong tháng 1 đưa đến việc lật đổ cựu Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali.

Bộ trưởng Hague nói ông rất phấn khích trước sự can đảm, tinh thần và hy sinh của người dân Tunisia. Ông cũng nói đây là thời điểm của cơ hội lớn nhất cho vùng Trung Đông.

Tunisia là chặng dừng chân đầu tiên của chuyến viếng thăm 5 quốc gia vùng Trung Đông và Bắc Phi của Bộ trưởng Ngoại giao Anh.

Jordan là chặng dừng chân kế tiếp của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG