Đường dẫn truy cập

Tunisia chuẩn bị cải tổ chính phủ


Tunisia đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với tổng thống bị lật đổ Zine El Abidine Ali và 6 thành viên gia đình ông

Tunisia dự kiến sẽ xem xét lại chính phủ lâm thời ngày hôm nay, một ngày sau khi phát lệnh truy nã quốc tế đối với tổng thống bị lật đổ và 6 thành viên gia đình ông.

Việc cải tổ nội các có phần chắc sẽ loại bỏ các phần tử trung thành với Tổng thống bị lật đổ Zine El Abidine Ali trong một nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình ở đất nước bắc Phi này.

Chính phủ lâm thời gồm một số cựu lãnh đạo đối lập, tuy nhiên phần lớn các vị trí khác – gồm cả thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng, nội vụ và ngoại giao – vẫn được các đồng minh của ông Ben Ali nắm giữ.

Bộ trưởng Tư pháp Lazhar Karoui Chebbi ngày hôm qua nói rằng ông Ben Ali, vợ ông Leila Trabelsi và các thành viên khác trong gia đình bị cáo buộc tội sở hữu tài sản bất hợp pháp và các tài sản khác ở nước ngoài. Họ cũng bị cáo buộc tội chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Ông Ben Ali đã bỏ chạy khỏi Tunisia hôm 14 tháng Giêng giữa lúc nổ ra các cuộc bạo động vì tình trạng thất nghiệp, tăng giá cả và tham nhũng.

Các vụ biểu tình nổ ra ngày hôm qua ở thủ đô của Tunisia và một thành phố thứ nhì khi người biểu tình tiếp tục thúc ép các giới chức chính phủ có liên hệ với chính quyền ông Ben Ali phải từ chức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG