Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người tuần hành chống điện hạt nhân ở Tokyo


Người biểu tình chống hạt nhân tuần hành tại Tokyo, ngày 29/7/2012
Hàng ngàn người ở Tokyo đã tuần hành tới Quốc hội Nhật Bản để đòi chính phủ từ bỏ điện hạt nhân.

Những người biểu tình mang theo đèn cầy đã vây quanh tòa nhà quốc hội Nhật Bản chiều tối hôm nay, trong một cuộc tuần hành ôn hòa để đòi chính quyền của Thủ Tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda hãy từ bỏ điện hạt nhân.

Hai lò phản ứng hạt nhân đã được tái khởi động tại Nhật Bản trong tháng này, bất chấp những lo ngại về vấn đề an toàn sau khi xảy ra nhiều vụ tan chảy tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-Ichi hồi năm ngoái.

Tất cả 50 lò phản ứng hạt nhân còn đang hoạt động tại Nhật Bản đã được tạm ngưng hồi tháng Năm để tiến hành các cuộc kiểm tra thường lệ.

Các cuộc biểu tình hàng tuần bên ngoài tư gia Thủ Tướng Noda thu hút hàng chục ngàn người chống đối điện hạt nhân.

Chính phủ và các công ty điện lực nói rằng cần phải mở lại các nhà máy điện hạt nhân sau khi họ đã kiểm tra cẩn thận, để tránh cảnh luân phiên cúp điện trong mùa hè này và tránh lệ thuộc quá lố vào khí đốt, than đá và các loại nhiên liệu đắt tiền khác mà Nhật phải nhập khẩu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG