Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối Mỹ đưa máy bay Osprey đến Nhật Bản


Máy bay vận tải MV-22 Osprey của Mỹ
Hôm nay, hơn 100 người tuần hành phản đối quanh Phi trường Iwakuni của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở miền tây Nhật Bản, khi một chiếc tàu vận tải chở 12 chiếc máy bay quân sự loại MV-22 Osprey đến.

Sự chống đối của địa phương đối với các chiếc máy bay này đã tăng thêm kể từ khi một chiếc Osprey bị rớt ở Marốc hồi tháng 4 vừa qua, và sau đó một chiếc nữa bị nạn tại bang Florida hồi tháng 6.

Các chiếc máy bay cánh quạt nghiêng sẽ được thử nghiệm tại Iwakuni cho đến khi được triển khai đến căn cứ không quân Futenma ở Okinawa vào tháng 10.

Trong một thông cáo hôm nay, Ðại sứ quán Hoa Kỳ tại Tokyo nói rằng các lực lượng Hoa Kỳ tại Nhật Bản sẽ hạn chế hoạt động của các chiếc Osprey cho đến khi có kết luận an toàn từ các cuộc điều tra về tai nạn của các chiếc MV-22.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG