Đường dẫn truy cập

Báo cáo mới của chính phủ Nhật lên án TEPCO về thảm họa hạt nhân


Biểu tình phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân tại Tokyo, ngày 16/7/2012
Một ủy ban chính phủ Nhật Bản điều tra về vụ tan chảy ba lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi cho biết các giới chức của công ty Ðiện lực Tokyo TEPCO đã làm ngơ trước các nguy cơ xảy ra tai nạn hạt nhân vì họ tin vào những gì trong bản báo cáo gọi là 'huyền thoại về an toàn hạt nhân', theo như lời Chủ tịch Ủy ban là ông Yotao Hatamura.

Bản báo cáo công bố hôm nay nói rằng TEPCO và Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân Nhật Bản không được chuẩn bị để bị đối phó với những tai nạn nghiêm trọng và sóng thần.

Hằng chục ngàn người đã biểu tình tuần hành ở Tokyo hôm thứ hai tuần trước để phản đối việc sử dụng năng lượng hạt nhân, nêu bật sự chống đối ngày càng tăng đối với năng lượng hạt nhân tại nước Nhật kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG