Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong vụ vượt ngục ở Indonesia


Cảnh sát và binh sĩ được điều động đến nhà tù Tanjung Gusta, ở Medan, Bắc Sumatra, Indonesia, bị tù nhân đốt khi vượt ngục, 11/7/13
Giới hữu trách miền tây Indonesia đang truy tìm khoảng 100 tù nhân trốn khỏi một trại tù quá tải trong một vụ bạo loạn làm cho ít nhất 5 người thiệt mạng.

Cảnh sát và binh sĩ trong đêm bắt lại được khoảng 50 tù nhân gồm cả những người bị kết tội khủng bố.

Các giới chức tại nhà tù Tanjung Gusta thuộc thành phố Medan nói bạo loạn do mất điện, ảnh hưởng đến việc cung cấp nước.

Các tù nhân nổi lửa đốt trại tù và có hơn 150 tù nhân trốn thoát. Có ít nhất hơn một chục người bị buộc tội khủng bố trong số những tù nhân trốn thóat.

Các nguồn tin trại giam cho biết một vài bảo vệ bị bắt làm con tin, trong khi ba nhân viên trại giam và hai tù nhân bị giết trong vụ bạo loạn.

Nhà chức trách nói hàng ngàn cảnh sát đã được điều động đến chung quanh trại giam, trong khi lính cứu hỏa dập tắt những ngọn lửa ở bên trong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG