Đường dẫn truy cập

Indonesia, Việt Nam nhất trí về Quy tắc Ứng xử Biển Ðông


Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang (trái) cùng phu nhân, bà Mai Thị Hạnh, chụp ảnh chung với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono và phu nhân, bà Ani Yudhoyono trước cuộc họp ở Điện Merdeka, Jakarta, 27/6/2013. REUTERS/Enny Nuraheni
Indonesia và Việt Nam đồng ý tiếp tục khuyến khích các cuộc thảo luận để tìm một thỏa thuận cho việc thực thi "Quy tắc Ứng xử" ở Biển Ðông.

Trong cuộc họp báo chung với chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nói lãnh đạo hai nước đã thảo luận tình hình Biển Đông với mục tiêu là đạt được những giải pháp hòa bình cho mọi vấn đề trong khu vực theo luật pháp quốc tế.

Ông nói Indonesia và Việt Nam có quan điểm chung về quy tắc ứng xử ở Biển Ðông.

Tổng thống Yudhoyono cho biết hai nước đều mong muốn những gì đã thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc có thể được tiếp tục để chuyển từ tuyên bố về ứng xử sang quy tắc ứng xử.

Hai nước cũng nhất trí ủng hộ lẫn nhau cho những vị trí mà hai nước được đề cử ở Mỹ, trong đó có vị trí thành viên trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Indonesia hôm thứ Năm và có chuyến thăm chính thức 2 ngày.

Nguồn: The Jakarta Post/Antara News

Xem bình luận (16)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG