Đường dẫn truy cập

Từ New Zealand sang Mỹ định xông vào nhà vị thành niên, kẻ lạ bị bắn


Tư liệu: Nguy cơ tiềm ẩn trên mạng
Tư liệu: Nguy cơ tiềm ẩn trên mạng

Một bà mẹ ở thành phố Richmond, Hoa Kỳ đã nổ súng bắn một người đàn ông đã từ New Zealand sang Mỹ tìm gặp con gái tuổi vị thành niên của bà, mà anh ta đã làm quen trên mạng.

Đài CNN dẫn lời cảnh sát quận Goochland, tường thuật rằng Troy George Skinner, 25 tuổi, trang bị sẵn dao, bình xịt hơi cay và keo dán, đã tới nhà cô gái ở Richmond, thủ phủ bang Virginia, gõ cửa, nhưng mẹ của cô bé không mở cửa.

Khi thấy kẻ lạ đập vỡ tấm kiếng ở cửa và thò tay vào mở khóa, người phụ nữ nổ súng làm anh ta bị thương ở cổ, nhưng không chết.

Bản tin cho hay Skinner đã làm quen với cô gái qua Discord, một diễn đàn trên mạng dành cho những người chơi game. Sau nhiều tháng, cô bé cắt đứt mọi liên lạc, bất chấp những lời khẩn khoản của Skinner.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 25/6, cảnh sát trưởng quận Goochland James Agnew nói:

“Anh ta không được mời, không được ai trông đợi ở đây, anh ta đã được cho biết là cô gái muốn cắt đứt mọi liên lạc.”

Cuộc hành trình nhiều chặng từ New Zealand tới nhà cô gái, theo cảnh sát trưởng Agnew, cho thấy đây là một hành động có chủ đích, được trù tính từ trước.

Logo cửa hàng Walmart
Logo cửa hàng Walmart

Skinner mua dao và keo dán từ một cửa hàng Walmart, rồi trang bị với những món ấy và mặc một bộ đồ màu đen, anh ta tìm đến nhà cô gái.

Theo báo Richmond Times ở địa phương thì bà mẹ đang ở nhà khi nghe tiếng gõ cửa. Khi bà không trả lời, Skinner tìm cách xông vào từ cửa sau. Qua cánh cửa anh ta nói; “Tôi cần được giúp đỡ, tôi đã đi quá giang 30 dặm để tới đây.”

Không thuyết phục được bà mẹ, anh ta ném một viên gạch vào tấm kiếng ở cửa, dù người phụ nữ nhiều lần cảnh cáo rằng bà có súng. Khi anh ta thò tay vào định mở khóa, bà bấm cò hai lần, làm Skinner bị thương ở cổ.

Báo Herald của New Zealand dẫn lời một người bạn của Skinner nói anh ta không thể tin nổi khi nghe tin.

Shamar Singh, bạn thân của Skinner từ 8 năm nay, nói: “Không thể nào ngờ Skinner có thể làm bất cứ hành động nào như vậy.”

Theo báo Herald, cách dó hai tuần, Skinner đã mượn vài trăm đôla của Singh để “đi thăm một người bạn sắp chết ở nước ngoài”. Singh cho biết Skinner chưa từng gặp rắc rối với pháp luật trước đây.

Cảnh sát trưởng Agnew cho biết Skinner sẽ chịu trừng phạt nặng hơn vì phạm tội hình sự trong khi trang bị vũ khí có thể giết người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG