Đường dẫn truy cập

Tư Lệnh Mỹ: Kobani có khả năng rơi vào tay IS


Người Kurd từ thành phố Kobani ở Syria, tại một trại tị nạn ở thị trấn Suruc, tỉnh Sanilurfa chia nhau thực phẩm, 17/10/14
Người Kurd từ thành phố Kobani ở Syria, tại một trại tị nạn ở thị trấn Suruc, tỉnh Sanilurfa chia nhau thực phẩm, 17/10/14

Tư lệnh tối cao của các lực lượng Hoa Kỳ tại Trung Đông nói các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và các lực lượng người Kurd đã đạt được tiến bộ đáng khích lệ chống các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo (IS) đang tìm cách tiến chiếm thị trấn Kobani, nhưng “rất có khả năng” thành phố ven biên giới ở Bắc Syria này sẽ rơi vào tay của nhóm IS.

Đại Tướng Lloyd Austin nói với các ký giả tại Ngũ Giác Đài hôm thứ Sáu rằng tổ chức Nhà Nước Hồi giáo dường như đã quyết định dồn chủ lực để chiếm Kobani.

Dù là đang tiếp tay trong cuộc chiến tại Kobani, Tướng Lloyd Austin nói mục tiêu chính của quân đội Hoa Kỳ là Iraq, và tạo điều kiện cho các lực lượng Iraq trong cuộc chiến đấu chống lại Nhà Nước Hồi giáo.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đài VOA, Tham mưu trưởng Quân đội Iraq Babakir Zebari nói ông tin rằng các lực lượng Iraq có thể hoàn thành công tác đánh bại các chiến binh Nhà Nước Hồi giáo, với điều kiện họ được không lực yểm trợ và được huấn luyện đầy đủ.

Đại Tướng Lloyd Austin nói chiến dịch chống nhóm Nhà Nước Hồi giáo cả ở Iraq lấn ở Syria đang có những tác dụng mong muốn, hướng tới mục đích là làm suy giảm khả năng chiến đấu của nhóm này, tuy nhiên nỗ lực đó sẽ đòi hỏi môt thời gian.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG