Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp kêu gọi LHQ hỗ trợ đặc biệt cho Libya


Tổng Thống Pháp Francois Hollande.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande kêu gọi Liên Hiệp Quốc hãy cung cấp những hỗ trợ bất thường đặc biệt cho Libya để giúp nhà chức trách nước này vãn hồi trật tự tại một quốc gia đã bị chia rẽ trầm trọng bởi các lực lượng dân quân và những vụ tranh giành chính trị nội bộ.

Phát biểu tại Paris hôm nay, Tổng Thống Hollande nói rằng không hành động gì cả sẽ dẫn tới tình trạng khủng bố tràn lan.

Những phát biểu của ông được đưa ra một ngày sau khi đại diện đặc biệt của Liên Hiệp Quốc tại Libya, ông Tarek Mitri, cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc rằng tình hình tại Libya có thể tan rã, và trở thành một cuộc nội chiến toàn diện.

Libya đã rơi vào xáo trộn từ khi nhà độc tài Libya Moammar Gadhafi bị lật đổ.

Vô số các nhóm Hồi giáo vũ trang đang dùng bạo lực để tranh giành quyền hành, cạnh tranh với các hội đồng lập pháp bầu chọn những vị Thủ Tướng đối nghịch, và một chính phủ trung ương lâm thời đang phấn đấu khó khăn để thiết lập và duy trì an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG