Đường dẫn truy cập

LHQ thắt chặt cấm vận vũ khí Libya


Khói bốc lên từ trụ sở Lữ đoàn Qaqaa, một doanh trại cũ của quân đội Libya, sau những trận giao tranh giữa các phần tử chủ chiến tại đường Sawani, Tripoli, 24/8/2014.

Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã thống nhất thông qua một nghị quyết thắt chặt cấm vận vũ khí Libya và kêu gọi chấm dứt bạo động tại nước này.

Động thái này theo sau các báo cáo về việc Ai Cập và Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã thực hiện những cuộc không kích bất ngờ tại Libya, một nỗ lực rõ ràng là để cản trở các phần tử chủ chiến Hồi giáo tại đó.

Ai Cập đã bác bỏ các báo cáo là vô căn cứ.

Các chiến binh liên kết Hồi giáo ở Libya đã thành lập một chính phủ song hành ở nước này, phớt lờ chính quyền dân cử. Phi trường Tripoli cũng đã bị các phần tử chủ chiến tấn công, tiếp tục làm suy yếu quyền lực của chính quyền chính thức.

Nghị quyết của Liên Hiệp Quốc chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại Libya và bất kỳ hỗ trợ nào cho các nhóm vũ trang. Liên Hiệp Quốc cũng tăng cường trừng phạt chống lại bất cứ ai vi phạm lệnh cấm vận vũ khí.

Hầu hết các quốc gia đã sơ tán công dân và các nhà ngoại giao của mình ở Libya trong những tháng gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG