Đường dẫn truy cập

TT Obama tìm cách tạo thêm công ăn việc làm cho giới trung lưu


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay (18/5/2013).
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông đang tập trung nỗ lực vào việc giúp cho giới trung lưu có được những thành quả kinh tế tương xứng với sự phục hồi kinh tế của các doanh nghiệp lớn.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ông đã đi thăm các thành phố đang làm “những việc đầy hứng thú và có tính chất sáng tạo” để “khởi động lại động cơ” của sự tăng trưởng kinh tế của giới trung lưu và để bảo đảm là sự cần cù làm việc của người Mỹ sẽ mang lại một mức sống tử tế.

Ông cho biết tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2008, công nghiệp xe hơi và năng lượng đang phát triển mạnh, và đây chính là lúc tập trung vào việc tạo thêm công ăn việc làm tốt cho giới trung lưu.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Andy Harris của tiểu bang Maryland nói rằng “những thủ tục hành chánh rườm rà” trong luật chăm sóc sức khỏe mà Tổng thống Obama ban hành mấy năm trước đây sẽ làm gia tăng chi phí chăm sóc sức khỏe của người dân nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG