Đường dẫn truy cập

TT Obama: Người giàu phải đóng thuế nhiều hơn


Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm các thành viên của các gia đình trung lưu ở Quận Fairfax, Virginia, để thảo luận về chính sách thuế khóa của chính quyền ông, 6/12/2012
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nếu thật sự muốn giảm thiểu thâm hụt ngân sách, nước Mỹ phải đòi những công dân giàu nhất đóng thuế với thuế suất cao hơn.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, vị tổng thống thuộc đảng Dân chủ nói rằng ông sẽ không thỏa hiệp về kế hoạch thuế khóa của ông vì đó là một nguyên tắc trọng yếu trong chiến dịch vận động tranh cử.

Ông hối thúc phe Cộng hòa ở Hạ viện biểu quyết thông qua một kế hoạch để bảo vệ cho giới trung lưu bằng cách ngăn chận một vụ tăng thuế đối với khoản tiền 250.000 đôla trong thu nhập của mỗi người. Kế hoạch này đã được Thượng viện thông qua.

Tổng thống Obama nói rằng nếu Quốc hội không làm gì thì tiền thuế của mỗi gia đình ở Mỹ sẽ tự động tăng vào ngày 1 tháng 1.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Marco Rubio của tiểu bang Florida nói rằng tăng thuế không giải quyết được khoản nợ 16.000 tỉ đôla.

Ông nói rằng chỉ có tăng trưởng kinh tế và cải cách các chương trình phúc lợi xã hội mới có thể góp phần kiểm soát khoản nợ quốc gia.
XS
SM
MD
LG