Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama nói đã giữ lời hứa với đất nước


TT Mỹ Obama nói rằng ông đã giữ lời hứa với đất nước qua việc hợp tác với Quốc hội nhằm thay đổi luật lệ về thuế khóa vốn thường gây thiệt hại cho giới trung lưu để làm lợi cho người giàu
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông đã giữ lời hứa với đất nước qua việc hợp tác với Quốc hội nhằm thay đổi luật lệ về thuế khóa vốn thường gây thiệt hại cho giới trung lưu để làm lợi cho người giàu.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng lần đầu tiên trong vòng 20 năm thuế của 2% những người giàu nhất nước đã được tăng trong một thỏa thuận lưỡng đảng mà quốc hội đã đạt được hồi tuần trước. Ông nói rằng việc này đã ngăn chận một vụ tăng thuế đối với giới trung lưu có thể làm cho kinh tế rơi vào suy thoái trở lại.

Tuy nhiên, ông Obama, nói rằng vẫn còn nhiều việc cần phải làm để tạo ra công ăn việc làm cho người dân và đưa đất nước vào con đường giảm bớt khoản nợ quốc gia. Ông cho biết ông tin là việc cắt giảm chi tiêu có thể được thực hiện mà không gây thiệt hại cho các công tác giáo dục, huấn nghệ, nghiên cứu và phát triển công nghệ – những công tác mà ông nói là “vô cùng cần thiết” cho sự thịnh vượng của nước Mỹ trong thế kỷ 21.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu David Camp kêu gọi các nhà lập pháp tìm ra những cách thức có trách nhiệm để khắc phục vấn đề mà ông gọi là “sự chi tiêu phí phạm của Washington.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG