Đường dẫn truy cập

TT Obama hứa có những khuyến cáo chống bạo động do súng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Barack Obama nói ông hy vọng nhận được một danh sách “những bước nhạy cảm và hợp lý” do toán đặc nhiệm đưa ra để ngăn ngừa bạo động về súng.

Ông Obama nói vào cuối ngày ông sẽ gặp Phó Tổng thống Joe Biden, chủ tịch toán đặc nhiệm, để thảo luận về những đề nghị. Nhận xét của Tổng thống Obama được đưa ra trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc.

Trong khi chưa cung cấp những chi tiết rõ rệt, Tổng thống Obama nhắc lại lập trường của ông là ông tin vào việc kiểm soát lý lịch nghiêm nhặt hơn, kiểm soát chặt chẽ các băng đạn chứa nhiều đạn, và cấm các loại vũ khí tấn công là những đề nghị thích hợp.

Ông Obama nói các thành viên Quốc hội sẽ phải “tự vấn lương tâm” khi bỏ phiếu về luật kiểm soát súng mới.

Cuộc họp báo của Tổng thống diễn ra một tháng sau khi một thanh niên làm cả nước Mỹ rúng động bằng cách nổ súng bừa bãi tại một trường học ở bang Connecticut, miền đông bắc nước Mỹ làm 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG