Đường dẫn truy cập

TT Nigeria ra lệnh bằng mọi cách giải cứu các nữ sinh bị bắt cóc


Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan
Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan ra lệnh cho các viên chức an ninh hàng đầu về an ninh làm mọi cách có thể được để giải thoát trên 200 nữ sinh bị các phần tử mà người ta cho là thuộc thành phần Hồi giáo cực đoan bắt cóc hồi tháng trước.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình hôm Chủ nhật, ông Jonathan hứa, “… dù các nữ sinh này ở đâu, chúng tôi cũng sẽ chắc chắn giải thoát các em.”

Tổng thống Jonathan nói rằng đây là thời điểm “thử thách” và “đau lòng” và thiết tha kêu gọi sự hợp tác của các bậc phụ huynh, người giam hộ, và công đồng địa phương trong các nỗ lực giải cứu.

Các học sinh này bị bắt cóc hôm 15 tháng 4 trong thị trấn Chibok, bang Borno. Khoảng 50 trong số 276 học sinh, được cho biết, đã trốn thoát.

Nhóm Hồi giáo chủ chiến Boko Haram bị quy trách thực hiện vụ bắt cóc. Nhóm nổi dậy từ 5 năm nay này đã giết hàng ngàn người. Nhóm này chưa nhận đã thực hiện vụ bắt cóc.

Các viên chức địa phương nói họ tin rằng một số nữ sinh đã được đưa qua biên giới vào Cameroon và Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG