Đường dẫn truy cập

TT Nam Triều Tiên: Có thể xây dựng một loại quan hệ mới với Bắc Triều Tiên


Tổng thống Nam Triều Tiên Park Geun-Hye (trái) và Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trương Ðức Giang tại Ðại Sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ngày 28/6/ 2013.
Tổng thống Nam Triều Tiên Park Guen Hye hôm nay nói với các sinh viên ở Bắc Kinh rằng bà tin là nước bà có thể xây dựng một loại quan hệ mới với Bắc Triều Tiên.

Bà Park nói với các sinh viên của Đại học Thanh Hoa rằng việc xây dựng một bán đảo Triều Tiên hòa bình, không có vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, sẽ có lợi cho Trung Quốc.

Nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên đã bắt đầu chuyến công du 4 ngày đến Trung Quốc hôm thứ Năm. Bà đã tham gia các cuộc họp chính thức với các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh, kể cả Chủ tịch Tập Cận Bình. Bà đang tìm kiếm sự trợ giúp của Trung Quốc để chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG