Đường dẫn truy cập

TT Hàn Quốc kêu gọi thực hiện thượng đỉnh lần thứ 4 với Lãnh tụ Kim Jong Un


Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhau vào tháng 4/2018.

Hôm 15/4, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư với lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un để giúp cứu vãn các cuộc đàm phán đang bị khựng lại giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Moon đã gặp ông Kim Jong Un 3 lần vào năm ngoái. Ông cũng làm trung gian thức đẩy các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Hãng tin AP trích lời ông Moon nói: “Bất kỳ khi nào Triều Tiên sẵn sàng, chúng tôi mong Hàn Quốc và Triều Tiên có thể ngồi lại với nhau và thảo luận tình hình cụ thể một cách thực tiễn để có thể đạt được tiến bộ ngoài những gì đã đạt được trong hai hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Hoa Kỳ.”

Tuần trước Tổng thống Moon đã gặp Tổng thống Trump tại thủ đô Washington, hai bên đồng ý về tầm quan trọng của các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhưng không công bố chi tiết cụ thể để khai thông bế tắc trong các cuộc đàm phán.

Vào tháng 2, ông Trump và ông Kim đã gặp lại nhau ở Việt Nam, nhưng hội nghị thượng đỉnh này không đạt kết quả.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG