Đường dẫn truy cập

Trung Quốc truy tố một nhà hoạt động chống tham nhũng


Luật sư Hứa Chí Vĩnh bị bắt vào cuối tháng 8 năm nay trong một chiến dịch đàn áp sâu rộng các nhà bất đồng chính kiến ôn hoà.
Các công tố viên Trung Quốc truy tố một nhà tranh đấu nổi tiếng, người đã thành lập một tổ chức hoạt động trong hệ thống để quảng bá thay đổi chính trị.

Luật sư của ông Hứa Chí Vĩnh ngày hôm nay cho biết các công tố viên đã chính thức truy tố thân chủ của ông về tội “phá rối trật tự công cộng, ” một cáo trạng thường được sử dụng để chống lại các nhà hoạt động nhân quyền âm mưu phản kháng dưới mọi hình thức.

Ông Hứa thành lập Phong trào Công dân Mới, một mạng lưới không chặt chẽ các nhà hoạt động thường tổ chức những cuộc tập họp nhỏ trên đường phố để yêu cầu các giới chức tiết lộ tài sản của họ và kêu gọi công dân chống tham nhũng.

Ông Hứa bị bắt vào cuối tháng 8 năm nay trong một chiến dịch đàn áp sâu rộng các nhà bất đồng chính kiến ôn hoà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG