Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tố ngược Hoa Kỳ về tin tặc


Tân Hoa Xã của Trung Quốc hôm Chủ nhật nói rằng trong hai tháng đầu năm nay, Hoa Kỳ là nguồn gốc của hơn phân nửa các vụ tin tặc nhắm vào Trung Quốc.

Cơ quan hàng đầu về bảo vệ an ninh trên mạng của Trung Quốc nói rằng các vụ tin tặc của nước ngoài nhắm vào Trung Quốc ngày càng trở nên nghiêm trọng, và trong hai tháng đầu năm nay, có 2.196 vụ xuất phát từ Hoa Kỳ, khiến Hoa Kỳ trở thành nước tấn công vào các máy tính của Trung Quốc nhiều nhất.

Trong thời gian gần đây, Bắc Kinh và Washington đều tố giác lẫn nhau về chuyện xâm nhập máy tính trái phép để đánh cắp bí mật quốc phòng hoặc thương mại.

Cuộc tranh cãi về nạn tin tặc làm quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc thêm căng thẳng, giữa lúc Trung Quốc đang có thái độ nghi ngờ về chính sách “xoay trục” của Hoa Kỳ, đặt trong tâm vào khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Nguồn: Reuters, AsiaOne

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG