Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thử vũ khí, bắn đạn thật ở Bột Hải


Diễn tập bắn đạn thật với hàng không mẫu hạm và chiến đấu cơ ở Biển Bột Hải, Trung Quốc tháng 12 năm 2016.

Quân đội Trung Quốc vừa tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật và thử vũ khí ở Biển Bột Hải phía Đông Bắc gần bán đảo Triều Tiên.

Loan báo ngày 9/5 của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết các cuộc thử nghiệm phi đạn và võ khí mới được thực hiện bởi Lực lượng Rocket của Quân đội Giải phóng Nhân dân trong những ngày gần đây nhằm nâng cao khả năng hoạt động để ứng phó hữu hiệu với các mối đe dọa an ninh quốc gia.

Trung Quốc đang nhanh chóng hiện đại hóa lực lượng võ trang, đặt trọng tâm vào sáng kiến kỹ thuật và khả năng hải quân trong lúc tình cách bành trướng sức mạnh ở Biển Đông.

Cuộc tập trận lần này diễn ra giữa căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên trong khi Trung Quốc đang tỏ ra bất bình về việc bố trí hệ thống phi đạn phòng thủ THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG