Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tăng tốc xây dựng Tam Sa


Thành phố Tam Sa được thiết lập trên một hòn đảo mà Việt Nam và Ðài Loan cùng tuyên bố chủ quyền.
Chính quyền thành phố Tam Sa cam kết không trì hoãn một ngày nào trong công tác thi công xây dựng thành phố mới này do Trung Quốc thành lập hồi năm ngoái ở đảo Phú Lâm thuộc huyện đảo Hoàng Sa.

Thành phố Tam Sa có nhiệm vụ quản lý hành chính các khu vực ở Biển Đông bao gồm quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa mà Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 7/3 loan tin chính quyền ở Tam Sa khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Cam kết do thị trưởng Tiêu Kiệt của thành phố Tam Sa đưa ra bên lề kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Trung Quốc khóa 12. Trước đó hôm 6/3, Ngoại trưởng Trung Quốc, Dương Khiết Trì tuyên bố rằng quyết định của Bắc Kinh thành lập thành phố Tam Sa là hành động quan trọng sau khi cân nhắc tình hình trong và ngoài nước.

Thị trưởng Tam Sa cho biết thành phố đã lập các nhóm công tác đặc biệt và thông qua các luật lệ, quy định địa phương để thúc đẩy công tác xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tam Sa.

Ông Tiêu nói sẽ có thêm các cao ốc văn phòng được xây dựng cho các cấp chính quyền địa phương tại thành phố.

Ngoài ra, vẫn theo lời thị trưởng Tiêu Kiệt, hiện Tam Sa đang chuẩn bị mở các tuyến du lịch ra các quần đảo và các vùng biển lân cận nằm dưới sự quản lý hành chính của thành phố Tam Sa trong thời gian gần.

Nguồn: Xinhua, Global Times

XS
SM
MD
LG