Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ tiêu thụ một nửa số hàng cao cấp toàn cầu vào năm 2025


Người Trung Quốc đi mua sắm ở Anh. Khách hàng Trung Quốc đã trở thành lực lượng đi đầu trong việc tiêu thụ hàng hóa cao cấp toàn cầu.
Người Trung Quốc đi mua sắm ở Anh. Khách hàng Trung Quốc đã trở thành lực lượng đi đầu trong việc tiêu thụ hàng hóa cao cấp toàn cầu.

Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ tiếp tục là lực đẩy đối với thị trường hàng hóa cao cấp, theo một nghiên cứu mới của công ty tư vấn quản lý toàn cầu Bain. Kết quả công bố hôm 15/11 cho thấy người tiêu dùng TQ sẽ chiếm gần phân nửa số hàng cao cấp tiêu thụ toàn cầu vào năm 2025.

Trong vòng chỉ 6 năm nữa, người Trung Quốc sẽ tiêu thụ 46% lượng hàng cao cấp bán ra trên toàn cầu với tổng trị giá khoảng 412 tỷ USD (365 tỷ euro), theo cuộc nghiên cứu do tập đoàn tư vấn Bain thực hiện cho Hiệp hội nhà sản xuất hàng cao cấp Altagamma của Ý. Số liệu vừa kể thể hiện mức tăng so với năm ngoái, người Trung Quốc tiêu thụ 1/3 lượng hàng quần áo, mỹ phẩm và đồ phụ kiện cao cấp.

Claudia D’Arpizio, một lãnh đạo của tập đoàn Bain, nói phân nửa số hàng đó sẽ được bán ở Trung Quốc bởi vì mức chênh lệch giá cả giữa các nước biến dần đi và các dịch vụ của các nhãn hiệu lớn dành cho khách hàng tại Trung Quốc sẽ được cải thiện.

Tập đoàn Bain cho biết hàng hóa cao cấp được dự báo tăng 2%, đạt mức 260 tỷ euro trong năm nay. Đây là con số đã được điều chỉnh trong đó không bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, trang trí nội thất và thiết kế cao cấp. Thị trường hàng hóa cao cấp và các dịch vụ đi kèm dự kiến sẽ tăng 5%, đạt 1,2 tỷ euro trên toàn cầu.

Hàng hóa cao cấp bán ra ở Trung Quốc trong năm nay dự kiến tăng 18%, đạt 23 tỷ euro. Châu Âu và châu Mỹ, hiện vẫn là hai thị trường lớn nhất, vẫn dậm chân tại chỗ, không tăng trưởng do các đồng ngoại tệ mạnh. Thị trường châu Âu chiếm tổng trị giá 84 tỷ euro và thị trường châu Mỹ chiếm 80 tỷ euro.

Bà D’Arpizio nói Bain đã nhận dạng 5 thế hệ khác nhau trong giới tiêu dùng hàng cao cấp trong thị trường hiện nay, từ những người sinh ra trước năm 1945 – là thành phần chủ yếu bỏ tiền ra cho các dịch vụ cao cấp hơn là mua hàng hóa cấp cao, cho tới giới trẻ vị thành niên– thành phần thích mua quần áo hạng sang để mặc thường ngày kể cả giày thể thao đắt tiền.

Bà D’Arpizio nói: “Đây là một cơ hội cho các nhãn hàng lựa chọn khách hàng. Loro Piana và Balenciaga có sản phẩm dành cho nhiều thành phần khách hàng khác nhau trong khi Gucci hay Louis Vuitton có sản phẩm thích hợp cho khách hàng thuộc giới teen, hoặc thành phần lớn tuổi hơn,” theo.

Theo bà D'Arpizio, “đó là lý do vì sao chúng tôi rất tự tin vào thị trường sẽ tăng trưởng trong thời gian tới” với mức tăng hàng năm từ 3% đến 5%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG