Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phục hồi đường bay Bắc Kinh – Bình Nhưỡng


Máy bay Air China tại sân bay Bình Nhưỡng, Triều Tiên, tháng 12/2011.

Ngày 6/6, Hãng hàng không quốc gia Trung Quốc Air China sẽ nối lại các chuyến bay thường xuyên giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng – giữa lúc quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Triều Tiên được cải thiện, một viên chức hãng hàng không cho Reuters biết.

Vào tháng 11 năm ngoái, Air China đã tạm ngưng các chuyến bay giữa thủ đô hai nước do thiếu khách.

Một viên chức của Air China nói với Reuters hôm 5/6 rằng các chuyến bay sẽ được nối lại, và nói rằng gián đoạn trước đây là vì "lý do thị trường.” Tuy nhiên, viên chức này từ chối đưa ra bình luận.

Theo trang web của hãng hàng không này, hiện nay du khách có thể đặt vé cho chuyến bay CA121 từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng, bay vào các buổi chiều thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu trong tuần.

Gần đây quan hệ giữa hai nước đã ấm lên với việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau hai lần tại Trung Quốc kể từ tháng 3 năm nay. Triều Tiên đang chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore vào ngày 12/6.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG