Đường dẫn truy cập

Singapore ra mắt kỷ niệm chương Trump-Kim


Kỷ niệm chương thượng đỉnh Trump - Kim của Singapore.
Kỷ niệm chương thượng đỉnh Trump - Kim của Singapore.

Hôm 5/6, Singapore đã cho ra mắt một loại kỷ niệm chương mang dòng chữ "Hòa bình thế giới" trước hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên vào tuần tới tại đảo quốc này, theo hãng tin Reuters.

Ngoài dòng chữ “Hòa bình thế giới,” kỷ niệm chương còn khắc họa biểu tượng hòa bình chim bồ câu và cành ô liu, cùng với quốc hoa của hai nước Mỹ - Triều là hoa hồng và mộc lan.

Mặt bên kia của kỷ niệm chương là hình hai bàn tay bắt tay bên dưới quốc kỳ hai nước Hoa Kỳ và Triều Tiên, và có in ngày 12/6, ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo trang mạng Singapore Mint, kỷ niệm chương thượng đỉnh Trump- Kim phiên bản bằng vàng có giá hơn 1.000 đôla.

Vào tháng trước, Tòa Bạch Ốc cũng cho ra mắt một kỷ niệm chương về cuộc gặp thượng đỉnh này, tuy sau đó có chút xáo trộn khi vào hôm 24/5 ông Trump loan báo hủy bỏ cuộc gặp vì phía Bình Nhưỡng có hành động “thù địch,” nhưng sau đó thì nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã trở lại với kế hoạch họp với lãnh tụ Kim như dự kiến ban đầu.

Đảo quốc Singapore có quan hệ tốt với các quốc gia cả phương Đông và phương Tây, có khuynh hướng trung lập, và có thể được xem là một Thụy sĩ ở khu vực châu Á.

Mặc dù Singapore đã tuyên bố dành một khu vực đặc biệt bao gồm bộ ngoại giao, đại sứ quán Hoa Kỳ và một số khách sạn lớn, chẳng hạn như khách sạn Shangri-La cho sự kiện lịch sử quan trọng này, nhưng địa điểm chính xác cho cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim vẫn chưa được xác định.

Cũng theo Reuters, hôm 5/6, chính phủ Singapore cho biết đã đưa thêm đảo Sentosa vào khu vực thực hiện sự kiện đặc biệt từ ngày 10 đến ngày 14/6 dành cho hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG