Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phát động chiến dịch đàn áp người sử dụng dịch vụ tin nhắn


Trang mạng Wechat
Trung Quốc loan báo một chiến dịch chống những kẻ loan truyền “thông tin bất hợp pháp và có hại” sử dụng các dịch vụ tin nhắn trên internet rất phổ biến tại nước này.

Phòng Thông tin Internet của nhà nước Trung Quốc hôm nay cho biết chiến dịch này nhắm vào các cá nhân có tài khoản công khai về các dịch vụ như WeChat, là dịch vụ có tới hơn 800 triệu người sử dụng.

Thông báo của Phòng Thông tin Internet cho biết chiến dịch này tập trung vào “những kẻ loan truyền tin đồn và thông tin có liên hệ tới bạo động, khủng bố và tài liệu khiêu dâm, cũng như những người dùng dịch vụ tin nhắn nhanh để thực hiện các hành vi gian lận.”

Cơ quan này không nêu rõ các biện pháp kiểm duyệt nào sẽ được thi hành, nhưng nói các công ty cung cấp dịch vụ có thể phải chịu trách nhiệm nếu họ không tuân thủ những đòi hỏi của chính quyền.

Trung Quốc đã ngăn chận nhiều trang mạng xã hội nước ngoài như Facebook và Twitter, buộc các công dân nước này phải sử dụng các dịch vụ nội địa, vốn dễ được kiểm soát hơn.

Chính phủ Trung Quốc đòi các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải ngăn chận những tài liệu mà Đảng Cộng Sản Trung Quốc cho là có tính chất phá hoại.

Chiến dịch đàn áp diễn ra giữa lúc Bắc Kinh đang phải đối phó với một loạt vụ tấn công bị quy lỗi cho các thành phần đòi ly khai ở tỉnh Tân Cương.

Chính quyền Trung Quốc nói nhiều người tranh đấu đòi ly khai đã dùng các video trên mạng để quảng bá những điều mà họ tin tưởng.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG