Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Một người đàn ông dùng dao chém 22 học sinh tiểu học


Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin một người đàn ông đã đâm 22 trẻ em và một người lớn tại một trường tiểu học ở trung bộ Trung Quốc hôm nay.

Tân Hoa Xã nói người đàn ông tay cầm dao đã tấn công các trẻ em bên ngoài một trường học ở làng Trần Bằng thuộc tỉnh Hồ Nam. Nguồn tin này nói rằng các trẻ em, không biết tuổi tác, đều bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công sau đó đã bị câu lưu, nhưng không cho biết động cơ nào đã khiến y hành động.

Các trường học ở Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp an ninh tiếp theo sau một loạt cuộc tấn công gây tử vong cho các học sinh trong những năm gần đây, phần lớn có liên hệ tới những người đàn ông bị bất ổn về tâm thần.

Vụ tấn công gần đây nhất xảy ra hồi tháng 8. Một người đàn ông xông vào một trường trung học ở làng Nam Xương ở miền Nam Trung Quốc, và đâm hai học sinh.

Hồi tháng 3 năm 2010, một người đàn ông được miêu tả là một bác sĩ thuộc tuổi trung niên đang thất nghiệp, đã dùng dao giết chết 8 trẻ em tại một trường học ở thành phố Nam Bình ở miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG