Đường dẫn truy cập

Trung Quốc giải cứu 17 cô dâu Việt Nam


Cảnh sát Trung Quốc đang làm nhiệm vụ, ảnh minh họa.

17 phụ nữ Việt Nam bị bán tại Trung Quốc đã được giải cứu trong một loạt các cuộc đột kích vào mạng lưới buôn người xuyên biên giới, Đài truyền hình Trung Quốc, CCTV, đưa tin hôm 4/2.

Có tất cả 60 người, gồm cả những kẻ buôn người và người mua, đã bị bắt trong cuộc đột kích tại 8 tỉnh của Trung Quốc hồi năm ngoái, theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng ngày 4/2.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra vào tháng Hai năm ngoái khi một đôi nam nữ đi tàu lửa bị phát hiện dùng chứng minh thư giả ở thị trấn biên giới Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam.

Cảnh sát thêm nghi ngờ khi người đàn ông tỏ ra lo lắng và người phụ nữ không thể trả lời các câu hỏi.

Bản tin truyền hình Trung Quốc nói rằng người đàn ông cuối cùng thừa nhận rằng người phụ nữ đi cùng đến từ Việt Nam và họ đã sử dụng chứng minh thư giả cũng như ông ta đã mua người phụ nữ này làm vợ.

Trong số những người bị bắt có hai người môi giới, một phụ nữ Việt Nam và "chồng" của cô, quê ở Hà Nam.

Bản tin cho biết, nhân vật cầm đầu đường dây này là một công dân Việt Nam tên Pham, người quản lý hơn một chục kẻ môi giới mua bán phụ nữ trên khắp Trung Quốc.

Trong những tháng sau đó, cảnh sát đã tiến hành điều tra ở các tỉnh khác nhau, bao gồm tỉnh Giang Tây, An Huy và Hà Nam để giải cứu các nạn nhân và bắt thủ phạm buôn người.

Những phụ nữ trên đã được hồi hương về Việt Nam.

VOA Express

XS
SM
MD
LG