Đường dẫn truy cập

TQ điều tra về việc bán phá giá đối với Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên


business
Trung Quốc cho biết họ đã mở các cuộc điều tra đối với các sản phẩm silic đa tinh thể được dùng để sản xuất các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay loan báo họ sẽ điều tra xem liệu Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên có bán loại silic đa tinh thể được sử dụng để sản xuất pin năng lượng mặt trời với giá quá thấp ở Trung Quốc hay không.

Trong một công bố khác, bộ này nói rằng họ sẽ điều tra việc Hoa Kỳ trợ giá cho lĩnh vực này, gồm cả việc miễn giảm thuế, miễn tiền thuê đất, và sử dụng công quĩ để đào tạo nghề.

Loan báo này được đưa ra sau khi Washington áp đặt các khoản thuế nhập khẩu đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ Trung Quốc hồi tháng Năm vì điều mà các giới chức Hoa Kỳ gọi là bán phá giá. Bắc Kinh gọi hành động mang tính cách bảo hộ mậu dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG