Đường dẫn truy cập

Trung Quốc có hệ thống quốc gia theo dõi, giám sát các đảo


Ảnh chụp từ trên không đảo Pagasa, một phần của quần đảo Trường Sa đang tranh chấp
Bộ Đất đai và Tài nguyên của Trung Quốc loan báo đã thiết lập một hệ thống quốc gia để theo dõi và giám sát các đảo, và đã hoàn tất hệ thống theo dõi bằng thiết bị cảm nhận từ xa những chất nguy hại được thả ra biển.

Trong báo cáo hàng năm về tài nguyên đất đai, được công bố hôm 20/4, bộ này cho biết hệ thống được trải rộng khắp Trung Quốc này chủ yếu được dựa vào công tác theo dõi trên trời, với sự tiếp tay của vệ tinh, máy bay không người lái, và tàu tuần dương.

Năm ngoái, Trung Quốc đã hoàn tất cuộc khảo sát về tên của các đảo ở Biển Đông, trong đó có cuộc điều tra tại chỗ ở các đảo Trường Sa và Hoàng Sa có tranh chấp với một số nước.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng phổ biến các tên tiêu chuẩn và tọa độ địa lý của đảo Điếu Ngư ở biển Hoa Đông đang có tranh chấp với Nhật Bản.

Nguồn: CAN, Xinhua

Xem bình luận (17)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG