Đường dẫn truy cập

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy kế hoạch đưa du khách ra Hoàng Sa


Tờ VietnamNet hôm nay loan tin một đại diện của Ủy ban về các vấn đề Biên Giới Quốc Gia thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 12 tháng Tư đã phản đối kế hoạch của Trung Quốc đưa khách du lịch ra quần đảo Hoàng Sa.

Hà Nội một lần nữa tái khẳng định lập trường của mình, là “Việt Nam có đủ chứng cứ lịch sử và các cơ sở khác để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.”

Hà Nội nói mưu toan của Bắc Kinh trong kế hoạch thực hiện chương trình du lịch ra quần đảo đang trong vòng tranh chấp này, được Hà Nội coi là một hành động vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông.

Giới chức Việt Nam đặc trách các vấn đề biên giới nói Việt Nam cương quyết đòi Bắc Kinh từ bỏ kế hoạch du lịch Hoàng Sa.

Nguồn: Vietnam Plus, Tieng Noi Nuoc Nga

Xem bình luận (50)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG