Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cho chạy thử đường sắt cao tốc


Trung Quốc đã thành công trong cuộc thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc dài 2.298 km đi từ Bắc Kinh đến Quảng Châu, chuẩn bị để khai trương chính thức.

Với tốc độ trung bình 300 km/giờ, chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ đoàn tàu từ Bắc Kinh đã tới được Trịnh Châu, là thành phố phía bắc của tuyến đường nối liền Bắc Kinh với trung tâm kinh tế ở miền nam.

Ông Châu Lý, Tổng cục trưởng Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Đường sắt Trung Quốc cũng đi theo chuyến tàu thử nghiệm này. Ông nói với các nhà báo rằng ông tin tưởng nơi khả năng công nghệ của đất nước.

Tuyến đường sat cao tốc từ Bắc Kinh đi Quảng Châu sẽ khai trương ngày 26 tháng 12 và giảm được 8 tiếng đồng hồ cho người sử dụng. Hiện giờ phải mất trên dưới 20 tiếng đồng hồ nếu sử dụng phương tiện trước đây.

Hơn 2.000 vé đã được bán ra cho hành khách muốn đi vào ngày khai trương.

Nguồn: Bloomberg, Economic Times, China Daily

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG