Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo về thời tiết nóng bức tại Thượng Hải


Không giống như các bệnh liên quan tới nhiệt độ, say nắng là một trường hợp y tế khẩn cấp thường hay gây tử vong nếu không được điều trị ngay và đúng cách
Các chuyên gia y tế tại Thượng Hải đã cảnh báo dân chúng, đặc biệt là những người cao tuổi, tránh ra nắng, và ở trong mát, vào lúc nhiệt độ cao tiếp tục gây tử vong.

Cho tới nay, ít nhất đã có 11 người chết vì say nắng tại Thượng Hải trong mùa hè. Nhiệt độ ở thành phố này là 39 độ C hay cao hơn trong những ngày gần đây và cơ quan khí tượng thành phố nói tháng Bảy năm nay là nóng nhất trong nhiều thập niên.

Ông Lãnh Quang Minh, một giới chức tại Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh ở Thượng Hải nói với Trung Quốc Nhật báo hôm thứ Tư:

“Ngoài những người phải dãi nắng, nhiều người khác, đặc biệt là những người cao niên, đã bị bệnh dù ở trong nhà ví họ không có máy điều hòa không khí. Điều quan trọng cho dân chúng là chú ý ngăn ngừa tình trạng say nắng.”

Không giống như các bệnh liên quan tới nhiệt độ, say nắng là một trường hợp y tế khẩn cấp thường hay gây tử vong nếu không được điều trị ngay và đúng cách.

Nạn nhân mới nhất là một thủy thủ tàu buôn 64 tuổi từ Đài Loan tới, đã qua đời sáng thứ Tư khi tới Thượng Hải hôm 13 tháng Bảy.

Ngoài Thượng Hải, một số tỉnh lân cận cũng báo cáo có người chết vì nhiệt độ. Ít nhất bảy trường hợp tử vong vì say nắng được báo cáo tại tỉnh Giang Tô. Tỉnh Chiết Giang báo cáo ít nhất tám ca tử vong vì say nắng, hầu hết những người này ở ngoài nắng trong một thời gian dài.

Sở khí tượng thành phố nói rằng hàn thử biểu thường ở khoảng 39 độ C trong những ngày sắp tới mặc dù có giông bão tại một số nơi trong thành phố.
XS
SM
MD
LG