Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh báo thời tiết nắng nóng kỷ lục


Ðây là tháng 7 nóng nhất ở Thượng Hải trong 140 năm qua.
Một đợt không khí nóng cao kỷ lục trên phần lớn lãnh thổ Trung Quốc làm nhiều người thiệt mạng và khiến giới hữu trách Trung Quốc phải đưa ra cảnh báo tình trạng khẩn cấp do trời nóng.

Tân Hoa Xã cho hay các giới chức chính quyền địa phương thông báo đã xảy ra hơn 10 ca tử vong do trời nóng bức ở Thượng Hải, nơi trời nóng đã bước sang ngày thứ 9 liên tiếp với nhiết độ cao hơn 38 độ C.

Các giới chức nói rằng đây là tháng 7 nóng nhất ở Thượng Hải trong 140 năm qua.

Ðây là lần đầu tiên tại Trung Quốc, Cục Khí tượng nước này ban hành tình trạng ứng cứu khẩn cấp mức độ hai, và cảnh báo người dân hạn chế các hoạt động bên ngoài, và phải bảo đảm trong nhà có máy điều hòa.

Cảnh báo trời nóng trải rộng trên 9 tỉnh miền nam và miền trung của Trung Quốc, trong đó có Thượng Hải, Trùng Khánh và Hồ Nam.

Theo dự báo nhiệt độ sẽ không giảm xuống trong vài ngày sắp tới.

Các nhà khí tượng cảnh báo rằng nhiệt độ tại một số khu vực ở miền nam của sông Dương Tử có thể tiếp tục ở mức cao hơn 35 độ C thêm một tuần lễ nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG