Đường dẫn truy cập

Chỉ mới chế ngự được 8% đám cháy rừng chết người ở Arizona


500 nhân viên cứu hỏa chống chọi với ngọn lửa vốn đã thiêu rụi 8.400 hecta tính đến nay, và buộc hàng trăm gia đình phải sơ tán.
500 nhân viên cứu hỏa chống chọi với ngọn lửa vốn đã thiêu rụi 8.400 hecta tính đến nay, và buộc hàng trăm gia đình phải sơ tán.
Các giới chức cứu hỏa bang Arizona cho hay vụ cháy rừng Yarnell Hill giết chết 19 nhân viên cứu hỏa hôm Chủ nhật vừa qua cho đến giờ mới chế ngự được 8%.

Các giới chức cho biết nhân viên cứu hỏa đã đạt tiến bộ trong việc chế ngự ngọn lửa đang lan nhanh nhờ gió mạnh đã giảm xuống.

Khoảng 500 nhân viên cứu hỏa, cùng với máy bay chở nước của quân đội và máy bay trực thăng đang chống chọi với ngọn lửa vốn đã thiêu rụi 8.400 hecta tính đến nay, và buộc hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán.

Hôm Chủ nhật, những luồng gió bất ngờ thổi bùng các đám lửa đã giết chết 19 nhân viên cứu hỏa - biến ngày hôm đó trở thành ngày lực lượng cứu hỏa bị thiệt hại nhân mạng nhiều nhất kể từ vụ 11 tháng 9 năm 2001.

Người duy nhất của đột cứu hỏa Granite Mountain Hotshots còn sống được xác định là một nam nhân viên 21 tuổi lúc đó đang làm công tác cách xa chỗ các đồng đội của anh khi gió thổi ngọn lửa đến cắt đứt đường thoát của của họ.

Vụ cháy rừng do sấm sét gây ra hôm thứ Sáu.

Arizona và hai bang kế cận ở phía tây là California và Nevada đang chịu một đợt không khí nóng bức.

Nhiệt độ tăng đến những mức cao kỷ lục, và lệnh cảnh báo về thời tiết nóng quá mức đang có hiệu lực trong khu vực này.

19 lính cứu hỏa hy sinh trong đám cháy tại Arizona
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG