Đường dẫn truy cập

Trung Quốc biện hộ cách ứng phó dịch Covid-19


Hôm 18/05/2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình biện hộ cách xử lý đại dịch của Bắc Kinh.
Hôm 18/05/2020, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình biện hộ cách xử lý đại dịch của Bắc Kinh.

Hôm 18/05, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi đánh giá độc lập về cách ứng phó toàn cầu đối với đại dịch Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) một khi dịch bệnh này được kiểm soát và ông biện hộ cách xử lý đại dịch của Bắc Kinh, theo Reuters.

Trong một video gửi tới một cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Y tế Thế giới của WHO, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã cam kết 2 tỷ đôla trong hai năm tới để giúp ứng phó đại dịch.

Ông Tập nói đại dịch này là “một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng nhất kể từ sau Thế chiến II cho đến nay.”

“Trong suốt thời gian qua chúng ta đã hành động với sự cởi mở, minh bạch và trách nhiệm,” ông Tập nói thêm.

Ông nói: “Chúng ta đã khống chế được con virus.”

Hội đồng Y tế Thế giới dự kiến sẽ thảo luận về một nghị quyết được đưa ra bởi Liên minh Châu Âu (EU) nhằm kêu gọi điều tra độc lập về tính hiệu quả của WHO. Một bản dự thảo nghị quyết mà Reuters nhìn được cho thấy có 116 trong số 194 quốc gia trong WHO ủng hộ nghị quyết này.

WHO và hầu hết các chuyên gia nói rằng con virus này được cho là đã xuất hiện ở một ngôi chợ bán thịt động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Trong tháng này, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết có nhiều bằng chứng đáng kể rằng con virus này xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG