Đường dẫn truy cập

Trump: ‘Mỹ chưa sẵn sàng thỏa thuận với Trung Quốc về thương mại’


Ông Trump đang đòi Trung Quốc phải nhượng bộ về mậu dịch

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/9 tuyên bố Hoa Kỳ chưa sẵn sàng đạt được thỏa thuận với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp thương mại nhưng cho biết các cuộc đàm phán vẫn sẽ tiếp diễn.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế lên 50 tỷ đô la trị giá hàng hóa của nhau trong một cuộc chiến thương mại ăn miếng trả miếng. Ông Trump đang xem xét áp đặt thêm thuế lên 200 tỷ đô la hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

“Chúng tôi đã làm rất tốt trong các cuộc đàm phán với Trung Quốc nhưng chúng tôi chưa sẵn sàng đạt thỏa thuận mà họ muốn,” ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng nhưng không nói rõ chi tiết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với Trung Quốc. Tôi có sự kính trọng rất lớn dành cho Chủ tịch Tập Cận Bình,” ông Trump nói. “Nhưng ngay vào lúc này chúng tôi không thể nào đạt thỏa thuận được.”

Washington yêu cầu Bắc Kinh mở cửa thị trường hơn nữa và có các biện pháp bảo vệ sở hữu trí tuệ cho các công ty Mỹ, cắt giảm trợ cấp của nhà nước và thu hẹp khoảng cách 375 tỷ đô la trong giao thương giữa hai nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG