Đường dẫn truy cập

TT Obama thị sát thiệt hại bão Irene, bão Lee giảm thành áp thấp nhiệt đới


Tổng thống Obama đi thị sát thiệt hại lũ lụt với Thống đốc bang New Jersey Chris Christie tại Wayne, New Jersey, ngày 4/9/2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi các chính trị gia tại Washington thôi chơi trò chính trị với việc hỗ trợ của chính phủ liên bang đối với các nạn nhân của trận bão Irene hồi tuần trước.

Hôm qua, Tổng thống Obama đã đến thăm bang New Jersey, và đích thân đi xem xét những thiệt hại do trận bão gây ra. Ông đã đi thăm thành phố Paterson, thành phố lớn thứ ba của bang này bị ngập lụt vì những trận mưa lớn của bão Irene.

Bão Irene đã gây thiệt hại nặng nề dọc theo miền duyên hải phía đông của Hoa Kỳ, từ bang North Carolina cho đến bang Vermont.

Trận bão đã làm 40 người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng tỉ đôla.

Chuyến thăm của Tổng thống Obama diễn ra ngay trước thời điểm mà theo các nhà dự báo thời tiết nói là mưa có thể sẽ tiếp tục trút xuống thêm một tuần lễ nữa tại miền đông bắc Hoa Kỳ.

Trong khi đó cơn bão nhiệt đới Lee đến cuối ngày hôm qua đã giảm xuống thành áp thấp nhiệt đới. Bão Lee sẽ tiếp tục đổ mưa lớn xuống các bang ở Vịnh Mexico là Louisiana và Mississippi.

Trung tâm Bão Quốc gia của Hoa Kỳ nói rằng bão Lee có thể sẽ trút xuống 50 centimét nước mưa tại một số bang trong lúc bão này di chuyển theo hướng bắc đến thung lũng Tennessee.

Thành phố New Orleans của bang Louisiana đang đặt trong tình trạng cảnh báo lũ quét và lệnh di tản được ban hành tại các khu vực thấp.

Các giới chức nói rằng gió lớn từ bão Lee đã thổi bùng các đám cháy rừng tại các khu vực đông và trung của bang Texas. Hãng tin Reuters nói rằng hơn 1.000 nhà cửa ở thành phố Austin của bang bang này đang bị ngọn lửa đe dọa. Bang Texas bị hạn hán nặng lại không nhận được cơn mưa nào từ bão Lee.

XS
SM
MD
LG