Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa sẽ có 'biện pháp mạnh'


Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên hôm Chủ nhật đưa tin, lãnh tụ Kim Jong Un đã triệu tập các giới chức an ninh và ngoại giao để ra lệnh cho họ phải có “các biện pháp có thực chất và gây chú ý,” một hành động cho thấy Bắc Triều Tiên vẫn tiến đến việc thực hiện lời đe dọa cho nổ hạt nhân, bất chấp biện pháp nào Liên Hiệp Quốc.

Thông tấn xã Trung ương Bắc Triều Tiên không nói buổi họp diễn ra khi nào.

Tuần trước, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc lên án vụ phóng tên lửa tầm xa ngày 12 tháng 12 của Bắc Triều Tiên, gọi đây là một vi phạm lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc, và Bắc Triều Tiên sẽ gặp “phản ứng đáng kể”.

Bắc Triều Tiên đã bác bỏ lời lên án và nói rằng mình có quyền phóng vệ tinh vào quỹ đạo để phục vụ mục tiêu hòa bình.

Bản tin hôm Chủ nhật của Thông tấn xã Trung ương nói rằng lời lên án của Liên Hiệp Quốc cho thấy thái độ thù địch của Hoa Kỳ với Bắc Triều Tiên đã lên đến đỉnh cao.

Hôm thứ Sáu, Bắc Triều Tiên cũng nói Nam Triều Tiên sẽ gặp “phản ứng cụ thể nặng nề” nếu tham gia các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: AP, ABC News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG