Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cắt mạng di động 3G dành cho du khách nước ngoài


Du khách nói chuyện với nhân viên bán hàng tại một gian hàng cho thuê điện thoại di động Koryolink tại sân bay ở Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên.
Các công ty tổ chức những chuyến du hành tới Bắc Triều Tiên cho biết nước này không còn cung cấp dịch vụ internet di động cho du khách nước ngoài, vài tuần sau khi họ khai trương dịch vụ 3G trong một diễn tiến được xem là sẽ giúp cho thế giới hiểu rõ hơn về quốc gia bị cô lập này.

Dịch vụ internet không bị kiểm duyệt đã được khai trương hồi tháng trước, làm tăng mạnh số hình ảnh về Bắc Triều Tiên trên mạng Instagram và những tin nhắn trên mạng Twitter.

Diễn tiến này mang lại một cơ hội hiếm hoi để thế giới nhìn vào quốc gia mà dân chúng không được phép truy cập internet.

Công ty lữ hành Koryo Tours ở Bắc Kinh, chuyên tổ chức các chuyến du lịch Bắc Triều Tiên, cho biết giới hữu trách ở Bình Nhưỡng nói với họ là du khách không còn được truy cập mạng 3G nữa.

Bà Hannah Barraclough của Koryo Tours nói rằng Bắc Triều Tiên không nêu lý do của việc cắt dịch vụ internet di động, nhưng dịch vụ này vẫn còn được cung cấp cho một số rất ít những người ngoại quốc sinh sống và làm việc ở Bắc Triều Tiên.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG